bài khó mong các bạn giải thích rõ giùm mình nha!!!

M

max_trump

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml Cu(NO3)2 xM bằng điện cực trơ ,sau một thời gian thu được 6.4 gam kim loại ở catot và dd A . dd hoà tan tối đa 9.8 gam Fe.tìm x??
a.1M b.0.75M b.1.25M d.0.5M

:M058::M058::M040:
mình thấy nhiều bạn dùng pp trao đổi e rất điêu luyện..chỉ mình bí quyết với nha!!
 
T

thukhoaclub1

ra A nhỷ .
do là hoà tan tối đa nên fe --> fe2+ .
giả sử dd co HNO3 va Cu(NO3)2du .
nHNO3= 2 nCu = 0,2 mol. --> Hoà tan được tối đa 0.075 mol Fe . tức 4,2g. --> con 5,6g Fe còn lại.
lượng Fe con lai chắc chắn bị hoà tan bởi Cu(NO3)2 . nFe(du) = nCu(NO3)2(du) = 0,1 mol.
--> Cu(NO3)2 toan phan = 0,2 mol _ x= 1 M
 
Top Bottom