bài khó!làm sao đây?

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Y là 1 HCHC dễ phản ứng vs axit và bazo.cho 1,365gam Y td vs 100ml dd NaOH 0,2M rồi đun nóng nhẹ, có khí thoát ra làm xanh quỳ tím ẩm và dd A.cô cạn A thì dk a gam chất rắn.a=?
A=2,3
B=4,43
C=1,25
D=1,66
bài này e không biết công thức cấu tạo như thế nào cả?thầy và các bạn giúp e nha!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
[FONT=&quot]Y có dạng: RCOONH4[/FONT]
[FONT=&quot]RCOONH4 + NaOH ==> RCOONa + NH3 + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]a = mY – mNH4+ mNa[/FONT]
 
T

tranvanlinh123

Y là 1 HCHC dễ phản ứng vs axit và bazo.cho 1,365gam Y td vs 100ml dd NaOH 0,2M rồi đun nóng nhẹ, có khí thoát ra làm xanh quỳ tím ẩm và dd A.cô cạn A thì dk a gam chất rắn.a=?
A=2,3
B=4,43
C=1,25
D=1,66
bài này e không biết công thức cấu tạo như thế nào cả?thầy và các bạn giúp e nha!
"Y là 1 HCHC.."=hợp chất hidrocacbon vẫn đúng!:eek:
dịch vậy nên ko dám....làm:confused:.
mong lần sau mọi người post bài viết đầy đủ nhé!hix
 
T

truonga3vodoidz

bài này chảng biết chất nào thiếu chất nào dư,chảng biết khí là gì(NH3 or CH3NH2 or C2H5NH2 .....)nên e nghĩ cách của thầy không áp dụng dk đâu?
e làm thế này:a=mY+mNaOH-m(khí)-mH2O.nhưng chảng có đáp án phù hợp!chắc thằng ra đề khi đang buồn ngủ nên oánh loạn tùng phèo rùi or tư duy sai!
 
Top Bottom