bài khó hoá học (thuộc đề kiểm tra cùa học mai)

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố R tạo với oxi hợp chất R2O7. Cũng nguyên tố R khi tạo hợp chất với khí hiđro chiếm 0,78% theo khối lượng. Tên của R là:
2.Oxit của một nguyên tố hóa trị III chứa 47,06% oxi về khối lượng. Công thức hóa học của oxit đó là:
3.
Đốt cháy hết 17,49 gam hỗn hợp bột nhôm và sắt trong không khí. Để nguội phản ứng thu được 26,21 gam hỗn hợp 2 oxit (Biết sắt tạo Fe3O4). Biết trong không khí, oxi chiếm 20% về thể tích. Thể tích không khí (ở điều kiện tiêu chuẩn) cần dùng để đốt cháy hết hỗn hợp là
4.
Khi oxi hóa 2 gam một kim loại M bằng 2,54 g oxi người ta thu được 2,54 gam oxit trong đó M có hóa trị IV. Hỏi M là kim loại nào sau đây?
5.
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp bột gồm 9,6 gam lưu huỳnh và 6 gam cacbon trong bình chứa khí oxi. Dẫn toàn bộ sản phẩm khí sinh ra đi qua dung dịch nước vôi trong dư thì khối kết tủa thu được là:
Một bạn học sinh đốt cháy hết 1,44 gam một nguyên tố A trong bình chứa oxi vừa đủ. Dẫn toàn bộ sản phẩm đi qua dung dịch nước vôi trong thì thấy bình nước vôi trong hóa đục và bình nặng thêm 2,88 gam. Nguyên tố A là
6
Từ tỉ số khối lượng của các nguyên tố hi đro và oxi trong phân tử nước là 1 : 8, ta tính được tỉ số nguyên tử H và O trong phân tử nước là
Đây là một số bài khó mà mình không biết giải ah.Mong mn giúp đỡ giải giúp:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
6.
 
H

hocgioi2013

1.
CTHH:RH
ta có:
$\dfrac{1}{1+R} .100= 0,78%$
\Rightarrow R=127
\Rightarrow R là iot
2.
CTHH:$R_2O_3$
$\dfrac{16.3.100}{2X+16.3}=47,064$
\Rightarrow R=27
\Rightarrow R là Al
 
H

hocgioi2013

6
%H=\dfrac{100}{1+8}=11,1%
%O=\dfrac{800}{1+8}=88,9%
H_xO_y=\dfrac{11,1}{1} : {88,9}{16} =2:1
CTHH: H_2O
p/s: tết rồi mà còn làm bài hả cậu =)) .Còn mấy câu khác tớ làm biến viết pt quá để mấy bạn khac giải
 
Y

yui_2000

2) Gọi nguyên tố đó là R
Có CTHH: $R_2O_3$

$PTK_{R_2O_3}=\frac{16.3.100}{47,06}=102$

Mà $PTK_{R_2O_3}=2.M_R+3.16$

$\Leftrightarrow M_R=27$
R là nhôm (Al)
Vậy CTHH là $Al_2O_3$

3)
$Al + 3O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} 2Al_2O_3$
2a : $\frac{3a}{2}$ : a (mol)
$Fe + 2O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} Fe_2O_3$
3b : 2b : b (mol)
Gọi a, b lần lượt là số mol của $Al_2O_3$ và $Fe_2O_3$
Lập hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}
27.2a + 56.3b = 17,49\\
102a + 232b = 26,21
\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=0,075\\
b=0,08
\end{matrix}\right.$

$V_{O_2}=(\frac{3.0,075}{2}+2.0,08).22,4=6,104 \, (l)$

Có: $V_{O_2}=$20%$V_{kk}$
$\Leftrightarrow V_{kk}=5.V_{O_2} \Leftrightarrow V_{kk}=30,52 \, (l)$
 
Top Bottom