bài khó hóa 11 `

N

nguyendat367

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:: cho hh N2 + H2 vào bình p.ứng nhiệt độ k đổi . sau thời gian p,ứng , áp suất trong bình giảm 5% so với ban đầu . biết tỉ lệ mol của N2 tham gia phản ứng là 10% . thành phần phần % của từng khí lần lượt là bao nhiu ??
 
K

khongphaibang

Goi số mol ban đầu ${n_{{N_2}}} = a\left( {mol} \right);{n_{{H_2}}} = b\left( {mol} \right)$

Ta có PTPU :


...........${N_2} + 3{H_2} \to 2N{H_3}$


Bd:.......a.........b


P/ứ.....0,1x......0,3x..........0,2x


Theo đề ta có :


$\frac{{0,2a}}{{a + b}} = 0,05$
\Rightarrow $a:b = 1:3$ \Rightarrow%${N_2}$=25% ; %${H_2}$=75%
 
Top Bottom