Bài khó . Hộ cái !

N

ninja93

E

emyeukhoahoc

Bạn ơi coi thư có viết thiếu đề ko

cái này nới có kl ò khí và kl của kl làm sao làm

phải cho biết V khí đã pu chứ
 
T

tdlinh89

Cho hỗn hợp khí A gồm Cl2 và O2 t/d hết 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp Clorua, oxit 2 kim loại
a) Tinh % số mol về từng chất trong A
b) % k.lg từng chất trogn B
SR không biết viết CTHH T_T
Bài này mình nghĩ là giải ko ra đâu, thiếu dữ kiện, nếu lập pt thì bài toán có 4 ẩn số nhưng chỉ có 3 pt để tính toán nên ko ra nghiệm đúng đâu
 
K

kakinm

Cho hỗn hợp khí A gồm Cl2 và O2 t/d hết 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp Clorua, oxit 2 kim loại
a) Tinh % số mol về từng chất trong A
b) % k.lg từng chất trogn B
SR không biết viết CTHH T_T
Bài này cho thiếu dữ kiện rồi
Phải có: số tỉ lệ số mol trong hh A, hoặc B
Hoặc V(l)A=?
thì mới giải đc
 
N

ninja93

Hơ mọi người òy bài này giải bằng cách :
câu a dựa vào đinh luật bảo toàn khối lượng
câu b dựa vào định luật bảo toàn electron
Vâng mình chỉ biết thế thuj chứ giải thế nào thì xin pó chiếu :((
 
E

emyeukhoahoc

Hơ mọi người òy bài này giải bằng cách :
câu a dựa vào đinh luật bảo toàn khối lượng
câu b dựa vào định luật bảo toàn electron
Vâng mình chỉ biết thế thuj chứ giải thế nào thì xin pó chiếu :((


Câu a dua vao bao toan khoi luong thi chi tinh d8uoc khoi luong khi tham gia pu thoi

lam sao tinh đuợc phần trăm

chắc chắn bạn cho thiếu dữ kiện oỳ
 
P

pttd

Cho hỗn hợp khí A gồm Cl2 và O2 t/d hết 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp Clorua, oxit 2 kim loại
a) Tinh % số mol về từng chất trong A
b) % k.lg từng chất trogn B
SR không biết viết CTHH T_T

đến potay...đề bài thiếu thế này chắc là giải bằng niềm tin mất....bảo toàn gì gì thì cũng chịu hẳn...:(:)(:)((.....

Đề bài nguyên văn như sau:

Cho 11,2l hỗn hợp A gồm Clo và Oxi phản ứng vừa đủ với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34 gam hỗn hợp sản phẩm.
a/tính %n của mỗi chất trong A
b/ tính %m của các chất trong B
++>> Như thế này chắc là làm tốt rùi phải ko^^!:)

>>> Mong bạn kiểm tra kĩ lại đề bài trước khi post lên để mọi người không bị mất nhiều thời gian
 
P

pttd

Vâng em xin rút kinh nghiệm
nhưng sao không ai giải hộ em bài này zậy
Cho 11,2l hỗn hợp A gồm Clo và Oxi phản ứng vừa đủ với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34 gam hỗn hợp sản phẩm.
a/tính %n của mỗi chất trong A
b/ tính %m của các chất trong B

bài này tớ làm như sau:
[TEX]n_{hh.khi}=0,5(mol)[/TEX]

[TEX]m_{hh.khi}=42,34-16,98=25,36(g)[/TEX]

gọi [TEX]n_{Cl_2}=a(mol);n_{O_2}=b(mol)[/TEX]

có hệ [TEX]\left {\begin {a+b=0,5}\\{71a+32b=25,36}[/TEX]
[TEX]<=> \left {\begin {a=0,24}\\{b=0,26}[/TEX]

[TEX]a/=> %n_{Cl_2} = \frac{0,24}{0,5}.100%=48%[/TEX]

[TEX]=>n_{O_2}=52%[/TEX]

b/ Gọi [TEX]n_{Mg}=x(mol);n_{Al}=y(mol)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn e ta lại có hệ

[TEX]\left {\begin {24x+27y=16,98}\\{2x+3y=0,24.2+0,26.4=1,52}[/TEX]
[TEX]<=> \left {\begin {x=0,55}\\{y=0,14}[/TEX]

[TEX]=>%m_{Mg} = \frac{0,55.24}{16,98}.100%=77,74%[/TEX]

[TEX]=>%m_{Al}=22,26%[/TEX]
>>> Trình bày ra thì nó mới dài vậy thôi chứ lúc làm trắc nghiệm chỉ cần giải 2 cái hệ là xong^^!
 
V

vokimanh

bài nè giải thế nè nha:
Áp dụng DLBTKL ta có:
m(khí)= m(sản phẩm)- m(KLoại)=42,34- 16,98=25,36
gọi số mol Cl2, O2 lần lượt là a, b
\Rightarrow 71a+ 32b=25,36
a+b= 0,5
\Leftrightarrow a=0,24; b=0,26
từ đó ta dễ dàng tính đc % cả ở 2 câu
:D
 
Top Bottom