bài khó giúp dùm

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp khí A gốm CO và không khí (4/5 Nito, 1/5 oxi) biết 3,2 lit hh A ở 47 độ C 2.5 ATM cân nặng 8,678.
A/ tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hh A
B/ Trong 1 bình kính dung tích là 20lit chứa 1 mol hh A và ít bột CuO. Đốt nóng bình trong một thời gian để các pu xảy ra hoàn toàn, sau đó đưa nhiệt độ bình về 27,3 độ C áp suất trong bình, lúc đó là P. Nếu cho khí trong bình sau pư lội nước vôi trong dư thu dc 30g kết tủa
a/ Tính ap suất P biết dung tích bình không đổi (thể tích chất rắn ko đáng kể)
b/ Hòa tan chất rằn còn lại trong bình sau pứ bằng 1 dd HNO7 thu đc hh khí NO và NO2 có tỉ khối so với Hidro là 21. Tính thể tích hh khí đó.

Bài 2: Dẫn luồng khí CO dư đi qua ống sứ chứa 21,6g hh gồm MgO và Fe3O4 đun nóng. Sau pứ thu dc m gam hh rắn và khí thoát ra hấp thụ hết vào nước vôi trong dư thu đc 14g kết tủa. Viết pt pứ xảy ra và tính m???

Bài 3: Dung dịch A chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3
a/khi thêm (a+b) mol CaCl2 hoặc (a+b) mol Ca(OH)2 vào dd A trên thì khối lượng kết tủa thu đc trong hai trường hợp có bằng nhau không???
b/ Tính lượng kết tủa trong 2 trường hợp. Biết a=0.1 , b=0.2
 
M

marucohamhoc

tớ làm thử bạn tham khảo nha:
Câu 2, Sử dụng pp bảo toàn khối lượng
m kết tủa= mCaCO3= 14 gam
= > nCO2=nCaCO3= 14: 100= 0,14 mol
1 mol CO cần nhận 1 mol nguyên tử Oxi để tạo thành 1 mol CO2
= > số mol nguyên tử oxi trong CO2= 0,14
= > mO = 0,14.16= 2,24 gam
= > m còn lại sau pu= m ban đầu- mO= 21,6- 2,24= 19,36 gam
các PT có thể xảy ra:
Fe3O4+ CO= > 3FeO+ CO2
Fe3O4+ 4CO= > 3Fe+ 4CO2
MgO + CO= > Mg+ CO2
các bạn coi sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
G

giotbuonkhongten

Bài 3: Dung dịch A chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3
a/khi thêm (a+b) mol CaCl2 hoặc (a+b) mol Ca(OH)2 vào dd A trên thì khối lượng kết tủa thu đc trong hai trường hợp có bằng nhau không???
b/ Tính lượng kết tủa trong 2 trường hợp. Biết a=0.1 , b=0.2
ko bằng nhau
TH1: CaCl2 + Na2CO3 --> CaCO3 + 2NaCl
------- b --------------------------- b
--> m = 100b g
TH2: NaHCO3 + Ca(OH)2 --> ----- CaCO3
-------- a ------------------------------- a
Na2CO3 -------------------------------- CaCO3
b ----------------------------------------- b

tớ làm thử bạn tham khảo nha:
Câu 2, Sử dụng pp bảo toàn khối lượng
m kết tủa= mCaCO3= 14 gam
= > nCO2=nCaCO3= 14: 100= 0,14 mol
1 mol CO cần nhận 1 mol nguyên tử Oxi để tạo thành 1 mol CO2
= > số mol nguyên tử oxi trong CO2= 0,14
= > mO = 0,14.16= 2,24 gam
= > m còn lại sau pu= m ban đầu- mO= 21,6- 2,24= 19,36 gam
các PT có thể xảy ra:
Fe3O4+ CO= > 3FeO+ CO2
Fe3O4+ 4CO= > 3Fe+ 4CO2
MgO + CO= > Mg+ CO2
các bạn coi sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
Sai rồi maruco ơi :|
CO ko khử được MgO --> nCO2 = nO( chỉ có trong Fe3O4) = 0,14 mol --> m = 19,36 g
 
Top Bottom