bài khó;giải giúp cái!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 1 thể tíc H2 vs 1 thể tích anken X thu dk hh Y có tỉ khối so vs H2=11.cho Y vào bình kín có chứa sẵn 1 ít Ni thể tích k đáng kể.nung bình trong 1 thời gian rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì dk hỗn hợp Z có tỉ khối so vs H2=55/3.% ankan trong Z=?
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

có phải bài như này k ak?em vừa nghĩ ra;thầy xem có đúng k?
nH2=nCnH2n=x mol ;MY=22
=>2x+14nx=22*2x =>n=3 hay C3H6
mY=44x gam=mZ
nZ=m/MZ=1,2x mol
C3H6+H2 => C3H8
gọi số mol C3H6 phản ứng= a mol
=>a-x+a-x+a=1,2x =>a=0,8x
%ankan=0,8x/1,2x=0,667 hay 66,7%
có đúng k ak?hjhj thầy xem cho em vs!có cách giải nào nhanh hơn thì thầy chỉ giúp em nhé!
 
T

truonga3vodoidz

BT2:1 hỗn hợp X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2=6,2 dk dẫn vào 1 bình kín có xúc tác thích hợp.khi phản ứng đạt đến trạng thái cân = thu dk hh Y có tỉ khối so vs H2=6,74.H%=?
BT3:đốt cháy ht m gam hỗn hợp X gồm 2 ancol thu dk 0,35 mol CO2 và 0,6 mol H2O.nếu cho m gam X tác dụng vs 10,35 gam Na thì thu dk 10+m gam chất rắn.CTPT của 2 ancol là?
A:CH3OH và C2H4(OH)2
B:C2H5OH và C3H5(OH)3
C:CH3OH và C2H5OH
D:CH3OH và C3H6(OH)2
 
Last edited by a moderator:
L

luontrongtim

Bạn có đáp án ko mình làm ra bài 3 là A. Nếu đúng thì mình sẽ giải cho. :)
 
T

truonga3vodoidz

cảm ơn nhưng mình cũng ra rùi bạn ak?cảm ơn nhé!hjhj chúc bạn học tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom