bài khó điểm 10

T

thuylinha1k7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy m gam hôn hợp x gồm metylamin, đimetylamin, etylmetylamin bằng O2 (vừa đủ) sau đó cho sản phẩm cháy qua dung dịch H2SO4 đặc dư thấy khối lượng H2SO4 tăng 11,52gam và thấy thoát ra 10,752lit hỗn hợp khí. Mặt khác trung hòa dung dịch chứa m gam hỗn hợp X cần dùng V lit dung dịch HCl 1M. Vậy giá trị của V là:
A. 0,3 B.0,2 C.0,1 D.0,05
 
V

vuthenguyen93

gọi công thức là CnH2n+3N
CnH2n+3N + O2 ---> n CO2+ (2n+3)/2 H2O +1/2N2
xmol -------------------nx mol ---x.(2n+3)/2-----0.5mol
lập hệ pt số mol H20 = 0.64 và pt số mol Co2+N2 = 0.48 giải ra được n=2.5 suy ra x. từ đó giải ra số mol amin.số molHcl = số mol amin
 
M

manh_hvktqs

mình cũng giải như vậy nhưng ko có kết quả như đáp án. bạn thử tính lại xem mình có nhầm ko?
 
T

thuylinha1k7

uk, mình cũng như các bạn cũng ra o,16 nhưng k có đáp án. Mình lấy ở đề thi thử của chuyên khoa học tự nhiên mà.
 
J

junior1102

^^

phần tăng ở đây rõ ràng là của H2O ,nH2O = 0,64 mol .

công thức chung của 3 amin là CnH2n+3N -> nCO2 + (n+1,5)H2O + 1/2N2

với a là số mol của 3 amin -> an + a/2 = 0,48 và an +1,5a = 0,64 -> a = 0,16

nếu bài giải ko sai thì đề sai à :|
 
Top Bottom