bài khó đây

7

7d123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tập hợp các giá trị của
mimetex.exe
thỏa mãn
mimetex.exe

2.
Tập các số nguyên dương
mimetex.exe
thỏa mãn
mimetex.exe
3.Viết liên tiếp các số tự nhiên chẵn thành dãy 2468.... Hỏi chữ số thứ 2010 là chữ thư mấy
4.CMR: Tổng 1+2+3+...+n rồi trừ cho 7 không chia hết cho 10
 
C

cuncon2395

1.tập hợp các giá trị của
mimetex.exe
thỏa mãn
mimetex.exe



. .
[TEX]\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+1)(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=-1[/TEX]
 
H

haibara_55

2:
y^2009:y^n=1
=>y^(2009-n)=y^0
=>2009-n=0
=>n=2009
cách khác:
ta có hai số bằng nhau chia cho nhau được thương bằng 1
=>y^2009=y^n
=>n=2009
 
H

haanh1994

Các bạn giúp mình với nha: Tìm các số x,y,z biết:x^3/8=y^3/64=z^3/216 và x^2+y^2+z^2=14
 
M

muasaobang_197

Ta có:x^3/8=y^3/64=z^3/216\Rightarrowx/2=y/4=z/6\Rightarrowx^2/4=y^2/16=z^2/36
và x^2+y^2+z^2=14
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x^2/4=y^2/16=z^2/36=(x^2+y^2+z^2)/(4+16+36)=14/56=1/4
\Rightarrowx^2/4=1/4\Rightarrowx^2=1\Rightarrowx=1hoặc x=-1
\Rightarrowy^2/16=1/4\Rightarrowy^2=4\Rightarrowy=2hoặc y=-2
\Rightarrowz^2/36=1/4\Rightarrowz^2=9\Rightarrowz=3hoặc z=-3
Vậy các cặp số (x;y;z)thoả mãn là(1;2;3);(-1;-2;-3)
=((=((=((=((=((
=((=((=((=((=((
=((=((=((=((=((
 
Top Bottom