bài khó đây

N

nguyenbahiep1

1, Cho tam giác ABC nhọn AB=15cm, BC=14cm, AC=13cm. Kẻ đường cao AH. Khi đó CH=....cm
2, Với 5\leq X\leq 13, giá trị lớn nhất của biểu thức P= \sqrt[2]{x-5} + \sqrt[2]{13-x}
3,

câu 1

[laTEX] BH = y , CH = x \\ \\ x+y = BC = 14 \\ \\ 13^2 -x^2 = AH^2 \\ \\ 15^2 -y^2 = AH^2 \\ \\ \begin{cases} x+y = 14 \\ 13^2 -x^2 = 15^2 -y^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x+y = 14 \\ (x-y)(x+y) = -56 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x+y = 14 \\ x-y= -4 \end{cases} \\ \\ x = 5 = CH[/laTEX]

câu 2

[laTEX]P \geq \sqrt{x-5+13-x} = 2.\sqrt{2} \\ \\ Min P = 2.\sqrt{2} \\ \\ x = 5 , x = 13 \\ \\ P^2 \leq (1+1)(x-5+13-x) = 16 \\ \\ P \leq 4 \\ \\ MaxP = 4 \\ \\ x = 9 [/laTEX]
 
Top Bottom