bài khó đây

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.gen phân mảnh có tỉ lệ intron/exon = 1/2.Gen trên tỏng hợp 1 phân tử mARN trưởng thành có tỉ lệ U= 1/2A= 4G = 4/7 X đã phá vỡ 2160 liên kết hidro của các đoạn mã hóa và môi trường cung cấp 4500 ribonucleotit thuộc các loại cho các đoạn này
a.Xác định chiều dài của gen phân mảnh
b.số ribonucleotit từng loại môi trường cần phải cung cấp cho quá trình phiên mã của các đoạn mã hóa
__________________ :D

2 gen cấu trúc I và II đều dịch mã,gen I phiên mã 1 lần,có 1 ribosome dịch mã 1 lần.Gen II phiên mã 9 lần mõi bản mã có số ribosome = nhau và có chuỗi polixom nhỏ hơn 10.Tổng số chuỗi polyprptit đc dịch mã từ các mARN là bình phương 1 số nguyên dương.Xác định
a) số ribosome dịch mã cho mỗi mARN II
b)có bao nhiêu chuỗi polypeptit đc tổng hợp :D
 
H

hoan1793

gọi N;số nu trong các đoạn exon của gen
N/2.k =4500--->N=9000:k
2A + 2G < 2A + 3G , 3A + 3G
9000: k < 2160< 13500: k
----> 9000: 2160 < k < 13500 : 2160----> k = [5,6]
chjojn k = 5 ---> N =1800 nu
vậy L = (1800: 2).3.1/2.3,4 = 4590 ăngstron
 
H

hoan1793

a)gọi x là số riboxom dịch mã cho mỗi mARN II
a là số nguyên dương ta có 9x + 1 = a62 và 1,=x<=10
--->1<=(a^2-1)/9) <10 ---> 9 < a^2 -1 < 90
--->10< a^2<=91-----> 3<=a<9
lập bảng ta chọn đc a=8 và x=7

b)số chuỗi polypeptit (9*7)+1 = 64 chuỗi
 
Top Bottom