Bài khó đây các bạn ơi

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX]0^o[/TEX] < x < [TEX]90^o[/TEX] , giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= [TEX]sin^4x[/TEX] + [TEX]cos^4x[/TEX] là .......(Viét kết quả dưới dạng số thập phân)
2, Cho hình thang ABCD có \{B} = \{C} = [TEX]90^o[/TEX], hai đường chéo vuông góc với nhau tại H. Biết rằng AB= 3\sqrt[2]{5} cm ; HA= 3cm. Khi đó HC=.....?cm
3, Cho hình thang ABCD vuông tại A và D, hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Biết AB = 18cm và CD = 32cm. Khi đó AC=....?cm
 
N

nguyenbahiep1

1,
latex.php
< x <
latex.php
, giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
latex.php
+
latex.php
là .......(Viét kết quả dưới dạng số thập phân)

[laTEX]A = (sin^2x+cos^2x)^2 -2sin^2x.cos^2x \\ \\ A = 1 - \frac{sin^22x}{2} \\ \\ A = 1 - \frac{1-cos4x}{4} = \frac{3}{4}+\frac{cos4x}{4} \geq \frac{3}{4}-\frac{1}{4} = \frac{1}{2} \\ \\ GTNN_A = \frac{1}{2} \\ \\ cos4x = -1 \Rightarrow x = 45^o[/laTEX]
 
Top Bottom