bài khó cac ban chi giup voi :) thanks

P

phanhongone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1/ Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có hai nguồn kết hợp dao động với pt: u1=u2=acos40(pi)t cm ,v=30cm/s .Xét đoạn thẳng CD=4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. KHoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao động với biên độ cực đại là ?
A/ 8.9cm B/3.3cm C/6cm D/9.7cm (thầy mình gợi ý là thế đáp án mà mình làm chẳng thấy ra câu D hjc)


Câu 2/ Cho cuộn dây ko thuần cảm có R,L,C nối tiếp ,pt: u(L,r)=100cos(100(pi)t+pi/4)cm ,U(AB)=50căn10 ,U(C)=U(R)=100V. Biểu thức của u(R,C) là?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

BÀI 1
em lưu ý nhé, khoảng cách giữa AB và CD là xa nhất khi C và D tương ứng chính là 2 điểm dao động cực đại bên cạnh điểm nằm trên đường trung trực.
như vậy ta có:
[TEX]BC-AC=\lambda [/TEX]
vì đã biết vận tốc và tần số nên ta xác định được bước sóng lamđa rồi nhé.
gọi là h là khoảng xa nhất đó, ta sẽ có:
[TEX]\sqrt{h^{2}+36}-\sqrt{h^{2}+4}=\lambda [/TEX]
bạn tìm h nhé ;)
 
P

phanhongone

BÀI 1
em lưu ý nhé, khoảng cách giữa AB và CD là xa nhất khi C và D tương ứng chính là 2 điểm dao động cực đại bên cạnh điểm nằm trên đường trung trực.
như vậy ta có:
[TEX]BC-AC=\lambda [/TEX]
vì đã biết vận tốc và tần số nên ta xác định được bước sóng lamđa rồi nhé.
gọi là h là khoảng xa nhất đó, ta sẽ có:
[TEX]\sqrt{h^{2}+36}-\sqrt{h^{2}+4}=\lambda [/TEX]
bạn tìm h nhé ;)
--> anh/chị cho em hỏi 36 với 4 là sao ạ ?
còn bài 2 ở trên thì làm ntn thanks anh/chị
 
H

hocmai.vatli

Bài 1.
bạn chú ý nhé, gọi hình chiếu của C xuống đoạn thẳng AB là H thì ta có:
[TEX]AH=2cm; 2^{2}=4[/TEX]
[TEX]BH=6cm; 6^{2}=36[/TEX]
Bài 2.
bài này mình nghĩ cách mắc là L, R, C. hoặc là L, C, R. nói chung là R và C phải ở cạnh nhau.
bạn lập phương trình thôi:
[TEX]U_{r}^{2}+U_{L}^{2}=2.50^{2}[/TEX]
[TEX]U_{AB}^{2}=(U_{R}+U_{r})^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
giải hệ để tìm ra U_L và U_r
căn cứ theo pha của phương trình u(L,r) để suy ra pha của i và thế là suy ra pha của u(R,C) ;)
 
Top Bottom