C
congnghia2525
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài như sau :
Cho a gam hỗn hợp KMnO4 và MnO2 tác dụng với HCl đậm đặc dư thu được V lít khí (đktc) .Trong dung dịch thu được sau phản ứng có b gam muối . Lượng khí đó được nạp vào bình kín chứa sẵn H2. Để bình ngoài ánh sáng một thời gian sau đó dẫn hỗn hợp sản phẩm đi qua ống đựng dung dịch KOH đun sôi (lượng dung dịch KOH vừa đủ). Khí còn lại không bị hấp thụ có thể tích = 30% so với hỗn hợp ban đầu trong bình ( lúc chưa thực hiện phản ứng). Dung dịch trong ống đem cô cạn cẩn thận thu được c gam chất rắn.
1. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu biết a:b:c=1,36:1,913:2,629
2. Thể tích khí H2 đã dùng là V' lít (đktc). Tính tỉ lệ V':V?
3. Tính hiệu suất phản ứng trong bình kín ( các phản ứng trong dung dịch xảy ra hoàn toàn)
Cho a gam hỗn hợp KMnO4 và MnO2 tác dụng với HCl đậm đặc dư thu được V lít khí (đktc) .Trong dung dịch thu được sau phản ứng có b gam muối . Lượng khí đó được nạp vào bình kín chứa sẵn H2. Để bình ngoài ánh sáng một thời gian sau đó dẫn hỗn hợp sản phẩm đi qua ống đựng dung dịch KOH đun sôi (lượng dung dịch KOH vừa đủ). Khí còn lại không bị hấp thụ có thể tích = 30% so với hỗn hợp ban đầu trong bình ( lúc chưa thực hiện phản ứng). Dung dịch trong ống đem cô cạn cẩn thận thu được c gam chất rắn.
1. Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu biết a:b:c=1,36:1,913:2,629
2. Thể tích khí H2 đã dùng là V' lít (đktc). Tính tỉ lệ V':V?
3. Tính hiệu suất phản ứng trong bình kín ( các phản ứng trong dung dịch xảy ra hoàn toàn)