Bài khá hay

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử [TEX]C_2H_7NO_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với đ NaOH , đun nóng thu được dd Y và 4.48 lít (đktc), hh Z gồm 2 khí ( đều làm giấy quỳ tím hoá xanh).Tỉ khối hơi của Z so với [TEX]H_2[/TEX] =13.75.CÔ cạn dd Y thu dược kl muối khan là
A.16.5
B.14.3
C.8.9
D.15.7
 
N

no.one

cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử [TEX]C_2H_7NO_2[/TEX] tác dụng vừa đủ với đ NaOH , đun nóng thu được dd Y và 4.48 lít (đktc), hh Z gồm 2 khí ( đều làm giấy quỳ tím hoá xanh).Tỉ khối hơi của Z so với [TEX]H_2[/TEX] =13.75.CÔ cạn dd Y thu dược kl muối khan là
A.16.5
B.14.3
C.8.9
D.15.7
CH3COONH4 +NaOH----->C2H5COONa +NH3 +H2O
HCOONH3CH3+NaOH----->HCOONa +CH3NH2 +H2O

Dễ rồi phải k bạn :)
 
G

gachip_93

Ê YOU THÌ LÀM RA ĐI TUI LÀM RA 15g chẳng thấy có trong đáp án
bạn thử làm ra nhiu
 
H

haruka18

tớ làm theo bảo toàn khối lượng ra 14,3g
77.0,2+40.0,2=m muoi + 0,2.2.13,75+0,2.18 => m muoi
 
Top Bottom