bài hữu cơ

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: khi cho hidrocacbon X (có từ 1 đến 6 nguyên tử cacbon) tác dụng HBr dư,thu được sản phẩm duy nhất là dẫn xuất monobrom mạch hở có mạch cacbon ko phân nhanhs.Tổng số công thức cấu tạo thoả mãn vs điều kiện của X là:
A.3
B.4
C.5
D.6

ai giải thích rõ hộ mình 1 chút cái /:)
các bạn viết CTCT thoả mãn luôn nhé
 
Y

yacame

mình nghĩ là 3 công thức: CH2=CH2, CH3-CH=CH-CH3, CH3-CH2-CH=CH-CH2-CH3.
do nó là dẫn xuất của monobrom và có mạch thẳng nên chỉ có thể là anken có liên kết pi ở giữa.
 
Top Bottom