bài hóc búa số 2

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-(|-):)|@-)
cho 7,2 g hỗn hợp A gồm bột sắt và một oxit sắt hoà tan hét trong dd HCl 1M(dư) thu được 0,56 l khí H2(đktc) và dd B. cho dd B t/d với dd NaOH dư, đun sôi trong không khí,
lọc lấy kết tủa, rửa sạch, làm khô rồi nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 8 g chất rắn
1. Xác đinh t/p % theo khối lượng Fe và oxit Fe ban đầu
2.CTHH của oxit Fe
3. Vdd HCl vừa đủ để hoà tan hết hỗn hợp Ab-(b-(@-)@-)
 
K

kingvip

Từ v H2 => mFe = 0,025*56=1,4g => %mFe=19,44% => %oxit=80,56%
n Fe2O3= 0,05 => Fe(OH)3=0,1 mol
Bảo toàn nguyên tố sắt ta có 0,1 = 0,025 + x
=> x =0,075 mol => n oxi= 0,1 mol

n Fe : nO = 3/4 => CT là Fe3O4 => n Fe3O4= 0,025

c/ n HCl = 0,025*2 + 0,025*8 = 0,25 mol => V = 025 (lít)
 
Top Bottom