bài hoán vị gen

B

blueskylk217

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong quá trình giảm phân ở cơ thể có kiểu gen [TEX]\frac{AD}{ad}[/TEX] đã xảy ra hoán vị tần số 18%.tính theo lí thuyết cứ 1000 tế bào sinh tinh của cơ thể này giảm phân thì số tế bào ko xảy ra hoán vị gen là:
A.640 B.820 C.360 D.180
 
Y

yuper

trong quá trình giảm phân ở cơ thể có kiểu gen [TEX]\frac{AD}{ad}[/TEX] đã xảy ra hoán vị tần số 18%.tính theo lí thuyết cứ 1000 tế bào sinh tinh của cơ thể này giảm phân thì số tế bào ko xảy ra hoán vị gen là:
A.640 B.820 C.360 D.180

- Gọi x là số TB xảy ra HVG, ta có: [TEX]\frac{2x}{4000}=18%[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=360[/TEX] \Rightarrow Số TB ko xảy ra HVG là: [TEX]1000-360=640[/TEX]

\Rightarrow A
 
Top Bottom