Tính toán và trình bày cách pha chế 200 ml dd NaOH 20 % (D= 1,2 g/ml) từ Na2O vầ nước
B beobanhbe77@gmail.com Học sinh Thành viên 14 Tháng tám 2017 164 59 36 Hà Tĩnh Trường THCS .. 6 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính toán và trình bày cách pha chế 200 ml dd NaOH 20 % (D= 1,2 g/ml) từ Na2O vầ nước Reactions: bienxanh20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính toán và trình bày cách pha chế 200 ml dd NaOH 20 % (D= 1,2 g/ml) từ Na2O vầ nước
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 6 Tháng bảy 2018 #2 mdd NaOH= D.V= 240g =>mct NaOH= 48g =>nNaOH= 1,2mol Na2O+H2O---> 2 NaOH 0,6........0,6............1,2 =>mNa2O= 37,2g Pha chế Cân lấy 37,5g Na2O vào trong bình dung tích 500ml Cho từ từ nước vào trong vừa cho vừa khuấy đều đến khi dung dịch đạt 200ml thì dừng lại Reactions: NHOR and Nguyễn Hương Trà
mdd NaOH= D.V= 240g =>mct NaOH= 48g =>nNaOH= 1,2mol Na2O+H2O---> 2 NaOH 0,6........0,6............1,2 =>mNa2O= 37,2g Pha chế Cân lấy 37,5g Na2O vào trong bình dung tích 500ml Cho từ từ nước vào trong vừa cho vừa khuấy đều đến khi dung dịch đạt 200ml thì dừng lại