Bài Hoá

P

phuongthao1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam Fe hòa tan trong dung dịch HCl(Thí nghiệm 1),sau khi cô cạn dung dịch thu được 3,1 gam chất rắn. Nếu cho a gam Fe và b gam Mg(Thí nghiệm 2) và dung dịch HCl(cũng với lượng như trên) sau khi cô cạn dung dịch thì thu được 3,3 gam chất rắn và 448 ml Hiđrô. Hẹn các bạn thứ 7 tuần sau sẽ có bài giải. Bài hóa này rất hay và rất khó........
68.gif
Mong cả nhà nhiệt tình ủng hộ.

Và đây là bài hoá lớp 8..............:)
 
O

onlyif

Đáp án là a=1.68g, b=0.24g phải không nhỉ ? Bài này làm 3 năm trước rồi giờ mình vẫn nhớ đáp án. :))
 
P

phuongthao1995

Chưa thật sự chính xác bạn ạ!Bạn thử thật chắc chắn đi nha.................. câu a thì xấp xỉ rồi........
 
K

khongbietnua123

sao mình ra kết quả a=1,68g , b=0,2g (số cực tròn, chẳng cái nào là xấp xỉ cả???)
xem giùm mình với :D
 
U

umbalamora...congchuaday

a=1.68 b=0.2
p/s : đâu đến nỗi cực khó đâu bạn :D
bài này mik` cũng đã làm kêt quả trên là chính xác :D
 
P

phuongthao1995

Ủa sao các bạn chỉ ghi kết quả thôi à****************************?

Phải giải ra mới biết chính xác chứ! Còn phải làm ra hai thí nghiệm cơ
kết quả a phải bằng 1,66 là chính xác
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom