Bài hoá vô cơ khó cần giúp

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho 33,35 gam hỗn hợp A gồm Fe3O4, Fe(NO3)3, Cu tác dụng hoàn toàn với dung dịch chứa 0,414 mol H2SO4 (loãng) thì thu được khí NO duy nhất và dung dịch B chỉ chứa 2 muối. Cô cạn B thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 64,400 hoặc 61,520 B. 65,976 hoặc 61,520
C. 73,122 hoặc 64,400 D. 65,976 hoặc 75,922
 
L

lan_anh_2011

bài này áp dụng định luật bảo toàn khối lượng là ra đáp án A mà!
 
T

tuan13a1

đề có chính xác không bạn sao tớ giải mà không được vậy.đây là phản ứng của cu với h+ với n03- đây mà
 
H

heyohhvn

đề có chính xác không bạn sao tớ giải mà không được vậy.đây là phản ứng của cu với h+ với n03- đây mà

Cái này còn có của Fe(2+) trong Fe304 nữa

Vì dd thu đc chỉ gồm 2 muối và chỉ có NO thoát ra nên có 2 TH
Fe3O4, Fe(NO3)3, Cu lần lượt là a , b ,c TH1: muối sunfat của Cu2+ và Fe2+ ta có c + (3a + b) = 0,414
2a + b + 9b = 2c
232a + 242b +64 c = 33,35 . Vậy ta có a = 0,069 b= 0,023 C= 0,184
Vậy m muối = 64,44 TH2:muối sunfat của Cu2+ và Fe3+ . Áp dụng Bảo toàn điện tích , e và khối lượng tính đc m = 61.52g
 
Last edited by a moderator:
V

vanpersi94

Cái này còn có của Fe(2+) trong Fe304 nữa

Vì dd thu đc chỉ gồm 2 muối và chỉ có NO thoát ra nên có 2 TH
Fe3O4, Fe(NO3)3, Cu lần lượt là a , b ,c TH1: muối sunfat của Cu2+ và Fe2+ ta có c + (3a + b) = 0,414
2a + b + 9b = 2c
232a + 242b +64 c = 33,35 . Vậy ta có a = 0,069 b= 0,023 C= 0,184
Vậy m muối = 64,44 TH2:muối sunfat của Cu2+ và Fe3+ . Áp dụng Bảo toàn điện tích , e và khối lượng tính đc m = 61.52g
Chủ yếu trường hợp 2 ấy bạn, bạn giúp mình giải chi tiết với
 
Top Bottom