Bài hóa vô cơ giải ko ra...hic

T

test19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vsbbfq

Các bạn chỉ minh với.....................................................................................
 
P

phamthimai146

vsbbfq

Các bạn chỉ minh với.....................................................................................

Số mol HNO3 = mol H2SO4 = 0,06
số mol Cu = 0,06, mol NO3- = 0,06 , mol H+ = 0,18 và mol SO4 = 0,06
$3 Cu + 2 NO_3^- + 8 H+ \to\ 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O$
0.06------0,04----------0,16----------0,06

mol H+ dư = 0,02 ==> có thẻ là 0,02 mol HNO3 hoặc 0,01 mol H2SO4

Nếu H2SO4 hết ==> dd muối: có Cu2+ 0,06, SO4 = 0,06
==> khối lượng muôi = 64*0,06 + 96*0,06 = 9,6 gam

Nếu HNO3 hết ==> dd muối có Cu2+ 0,06, SO4 = 0,05 , NO3 = 0,02
==> khối lượng muôi = 64*0,06 + 96*0,05 + 62*0,02 = 9,88

===> 9,6 < m < 9,88 ===> câu C
 
N

nhochocviec

vsbbfq

Các bạn chỉ minh với.....................................................................................



Theo mình thì đề này không ổn.
Vì theo như mình biết thì ion SO_4^(2-) ưu tiên tạo muối, đến khi nào ion ấy hết thì mới đến NO_3^-
trong khi đó. dù ãit nào phản ứng trước thì muối sùnat vừa đủ nên khối lượng là
0.06*160=9.6 gam

:confused::eek::(
 
Top Bottom