bài hoá về phương pháp quy đổi

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thequeenofmyheart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 2,32g hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3, trong đó số mol của FeO=Fe2O3 bằng dd HCl vừa đủ thu được dd A, cho dd A t/d với lượng dư dd KMnO4/H2SO4 thu được tối đa a gam khí. tính a?
Mình tính ra kq nhưng không chắc chắn lắm, có bạn nào giúp mình với k? thanks
 
V

vipboy_2009

không biết bạn có ghi lạc đề không nhỉ:
FeCl2 + KMnO4 + H2SO4 ---> tạo ra khí Cl2 có tin được không?
 
G

giotbuonkhongten

Hoà tan hoàn toàn 2,32g hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeO, Fe2O3, trong đó số mol của FeO=Fe2O3 bằng dd HCl vừa đủ thu được dd A, cho dd A t/d với lượng dư dd KMnO4/H2SO4 thu được tối đa a gam khí. tính a?
Mình tính ra kq nhưng không chắc chắn lắm, có bạn nào giúp mình với k? thanks
Ta có: 72x + 160x = 2,32 => x= 0,01(mol) (xem Fe3O4 là FeO.Fe2O3)
nFe = 0,03 mol; nO = 0,04 mol
nCl2 = (3.nFe - 2.nO)/2 = 0,085 mol
mCl2 = 6,035 g
Mình tính đại, sai thì thôi nhá.
FeCl2 + KMnO4 + H2SO4 ---> tạo ra khí Cl2 có tin được không?
Pt đây
KMnO4 + FeCl2 + H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + H2O
 
T

thequeenofmyheart

bạn à, bạn còn thiếu 1 pt nữa
FeCl3+KMnO4 + H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + K2SO4 +MnSO4+ Cl2 + H2O
như vậy, kết quả tính được phải là 2, 84 g chứ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom