bài hoá về nồng độ

T

thupham22011998

[TEX]2Na+2H_2O-->2NaOH+H_2[/TEX]

Ta có:[TEX] n NaOH (ban dau)=\frac{47,8.25}{100.40}=0,29875 mol[/TEX]

[TEX]n NaOH (sau)=\frac{47,8.31,9}{100.40}=0,381205 mol[/TEX]

\Rightarrow n NaOH (cần thêm vào)=0,082455 mol

\Rightarrow m NaOH=3,2982 g
 
C

cam25101998

cần hoà tan bao nhiêu gam Na vào 47.8g dung dịch NaOH 25% để thu được dung dịch mới co nồng độ là 31.9%
----------------------------------------------------------
bạn Thu làm sai nhá
gọi a là nNa thêm vào

Na + H2O ---> NaOH + 1/2H2
_a____________a_____0,5a_

nNaOHban đầu = [TEX]\frac{47,8.25}{100.40}[/TEX] = 0,29875 (mol)

nNaOHsau đó = 0,29875 + a (mol)
=> mNaOHsau đó = 11,95 + 40a (g)

mdd sau = 47,8 + 23a - 0,5a.2 = 47,8 + 22a (g)

theo đề bài ta có:
[TEX]\frac{11,95 + 40a}{47,8 + 22a} = \frac{31,9}{100}[/TEX]
=> a = 0,1 => mNa cần thêm = 0,1.23 = 2,3 (g)
 
Top Bottom