Bài hoá về KL hay

O

only_vtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá học 12_giải giúp minh với,giải kĩ cho tó hiểu nhé

Bài1:cho 2,13g hh X gồm Mg Al Cu Fe ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với õi thu dc hh Y gồm các oxit co m=3.33g .Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu

Bài2: Trộn 5,6g bôt Fe vs 2,4g S rồi đun nóng (trong Đk ko co kk) thu được hh rắn M. Cho M tác dụng vs đ Hcl giải phóng ra hh khí X và 1fần ko tan G. Đốt cháy hoàn toàn X và G cần bao nhiêu V lit o2

Bài3: Nung nóng hh 5,6g Fe vs 4g S thu dc hh X gồm FeS FeS2, còn Fe và S dư. Cho X tác dụng hết với H2So4 đ,n dư thu dc bao nhiêu V lit khí So2
 
M

marucohamhoc

Câu 1 cái đề chưa rõ lắm bạn ạ, "Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu"?
theo mình ta tính theo số mol O rồi suy ra số mol e cho nhận
n O= ( 3,33-2,13)/16=0,075
= > n e Oxi nhận=0,075x2=0,15 mol
mà n H+= ne H+ nhận=1/2ne Oxi nhận=0,075= > Vdd axit
Câu 3. Sau tất cả các phản ứng thì Fe và S đều có sự thay đổi số oxi hóa
Fe= > Fe3+............................+3e
0,1 mol= >..................0,3 mol
S= > S4+...............................+ 4e
0,125 mol= >.......................0,5 mol
S6+.......................+2e= >S4+
a mol= >.................2a mol

Gọi số mol SO2 là a
nFe=5,6:56= 0,1 mol
n S=4:32=0,125 mol
= > số mol Fe và S cho= số mol S+6 nhận
= >0,1.3+0,125.4= 2a
= > a=0,4 mol
= > VSO2= 8,96 lit
các bạn xem có j sai thì nói mình sửa nha
 
C

cacodemon1812

Câu 1 cái đề chưa rõ lắm bạn ạ, "Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu"?
theo mình ta tính theo số mol O rồi suy ra số mol e cho nhận
n O= ( 3,33-2,13)/16=0,075
= > n e Oxi nhận=0,075x2=0,15 mol
mà n H+= ne H+ nhận=1/2ne Oxi nhận=0,075= > Vdd axit

n eO nhận = n eH nhận = 0.15 mol => V

Bài3: Nung nóng hh 5,6g Fe vs 4g S thu dc hh X gồm FeS FeS2, còn Fe và S dư. Cho X tác dụng hết với H2So4 đ,n dư thu dc bao nhiêu V lit khí So2
Tổng e của trước và sau khi nung được bảo toàn:
nFe = 0.1 mol; nS = 0.125 mol
=> n e cho = 3nFe + 4nS = 0.8 mol => nSO_2 = 1/2 ne cho = 0.4 mol
=> Số mol khí SO_2 sinh ra là: nSO_2 + nS = 0.525 mol
=> V = 11.76 l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom