Bài hóa về halogen cần tham khảo !

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dominhnguyet_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải 2 bài hoá này nhé, chương trình cơ bản thui mà ! Cảm ơn các bạn trước :) !
Bài 1 : Gây nổ hỗn hợp gồm 3 khí trong bình kín; khí 1 được điều chế bằng cách cho axit HCl dư td với 21,45 g Zn; khí 2 thu được khi phân huỷ 25,2 g NaNO3; khí 3 thu được khi cho HCl dư tác dụng với 2,61 g MnO2. Tính nồng độ % của chất trong dung dịch sau khi gây nổ ?

Bài 2 : Có hỗn hợp NaI và NaBr, hoà tan hỗn hợp vào nước, cho Brom dư vào dung dịch. Sau khi phản ứng thì thấy khối lượng sản phẩm < khối lượng hỗn hợp 2 muối ban đầu là m gam. Hòa tan sản phẩm trong nuớc rồi cho Clo vào cho đến dư, ta thấy khối lượng chất thu được < khối lượng muối phản ứng là m gam. Hãy xác định % về khối lượng của NaBr trong hỗn hợp ban đầu.

mong các bạn giúp tớ nhaz !
 
D

dominhnguyet_94

Bài 1 : Gây nổ hỗn hợp gồm 3 khí trong bình kín; khí 1 được điều chế bằng cách cho axit HCl dư td với 21,45 g Zn; khí 2 thu được khi phân huỷ 25,2 g NaNO3; khí 3 thu được khi cho HCl dư tác dụng với 2,61 g MnO2. Tính nồng độ % của chất trong dung dịch sau khi gây nổ ?
Các cậu viết hộ tớ phương trình sau khi gây nổ của 3 cái khí này được không ? Tớ tìm ra được là H2, O2 và Cl2 :(
Tớ ko bít pt sau khi nổ của 3 cái ý là gì nữa.
 
D

dominhnguyet_94

Bạn ơi viết hộ tớ cái pt của bài 1 được không ? Please.............
 
B

bachocanhxtanh_450

nH2 = 0,33 mol, nCl2 = 0,03 mol, nO2 = 0,3 mol
PT gây nổ: Cl2 + H2 -> 2HCl
O2 + 2H2 -> 2H2O
nHCl = 2nCl2 = 0,06 mol -> mHCl = 2,19 g
nH2O = 2nO2 = 0,3 mol -> mH2O = 5,4 g
-> Các pứ xảy ra hoàn toàn, mdd = mHCl + mH2O = 7,59 g
C% HCl = 28,85 %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom