Bài Hóa về Fe

Z

zaza_yume

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16g Fe2O3 đun nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn X gồm Fe,FeO, Fe3O4 và Fe2O3. Hòa tan X bắng HNỎ đặc nóng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thì khối lượng muối khan thu đc là bao nhiêu???
 
T

thg94

cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16g Fe2O3 đun nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn X gồm Fe,FeO, Fe3O4 và Fe2O3. Hòa tan X bắng HNỎ đặc nóng thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thì khối lượng muối khan thu đc là bao nhiêu???
[TEX]nFe(NO_{3})_{3}=2nFe_{2}O_{3}=0.2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]mFe(NO_{3})=0.2*242=48.4[/TEX]
 
T

thehung08064

ban cho de gi the.HNO3 vua du hay la du.theo ban tren thi la du roi,nhung de the' thi chua chac lam
 
Top Bottom