Bài hoá về độ pH

T

tranminhcuong

tớ học kém phần này quá ai giúp tớ bài này nha thank:
trộn lẫn 200ml dd NaHSO4 0,5M với 200ml dd NaOH 0,7Mtaoj thành dd A
a. Tính PH cua dd A
b. Tinh khối lương các chát trong dd A sau khi khô cạn
 
C

canhochoinhieu

dung dịch A là muối Na2SO4 và NaOH dư

còn hai cái sau mình ko có máy tính nên chịu
 
T

thanphuongbg

tớ thấy phần này cũng đâu có ji bạn học lí thuyết trong sách nhớ công thức là đc mà
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

tớ học kém phần này quá ai giúp tớ bài này nha thank:
trộn lẫn 200ml dd NaHSO4 0,5M với 200ml dd NaOH 0,7Mtaoj thành dd A
a. Tính PH cua dd A
b. Tinh khối lương các chát trong dd A sau khi khô cạn

a : NaOH dư 0,14-0,1=0,04 mol
NaOH----->Na+ +(OH)-
[OH-]=0,04\0,4=0,1M
=>PH(OH-)=-log0,1=1
=>PH=14-1=13
b,mNa2SO4=142.0,1=14,2(g)
 
Top Bottom