Hóa 12 bài hóa về chất béo

finnzn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
9
0
6
27
Hà Nội
Tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

66838888_475601226506672_5063108160936476672_n.jpg

đề là câu 1 í ạ
còn đây là cách giải
67108207_669453563571719_7847698431467323392_n.jpg

cho mình hỏi biểu thức của cách giải 2 đó từ đâu ra ạ! Mong các bạn giúp đỡ! @@@@@
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
66838888_475601226506672_5063108160936476672_n.jpg

đề là câu 1 í ạ
còn đây là cách giải
67108207_669453563571719_7847698431467323392_n.jpg

cho mình hỏi biểu thức của cách giải 2 đó từ đâu ra ạ! Mong các bạn giúp đỡ! @@@@@


Khi no hóa chất béo bằng H2 => số mol H2 thêm vào = mol Br2 = a => chất béo no có công thức X: C57H110O6 x mol
C57H110O6 + 81,5 O2 -> 57 CO2 + 55 H2O
x----------------------81,5x----------57x
=> mol CO2 = 57x = 2,88 = 0,04
Mol O2 cần cháy X = 81,5x = 3,22 + 0,5a => x = (3,22 + 0,5a)/81,5 = 0,04 => a = 0,08

Trong đó : 3,22 là mol O2 cần đốt cháy chất béo ban đầu ( chưa no hóa), 0,5a là mol O2 cần đốt cháy a mol H2 làm no hóa chất béo
 
Top Bottom