bai hoa trong SBT(minh hoi kho hieu )

H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-Cuon day cua 1 bien tro con chay duoc lam bang hop kim nikelin co dien tro suat la 0,4*10^6 om.met , co s deu la 0,6mm^2va gom 500 vong quan thanh 1 lop quanh loi su hinh tru tron duong kinh 4 cm
a) tinh dien tro lon nhaT CUA BIEN TRO
b)U lon nhat dc phep dat len 2 dau cuon day cua bien tro la 67 V.Hoi bien tro nay chiu dc dong dien co cuong do lon nhat la bao nhieu ?

=>chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

luuthikhanhhuyen

0,6mm^2= 0,6*10^-6m^2
4cm= 0,04m
chu vi của cuận dây là:cv=3,14*0.04= 0.1256m
chiều dài của dây là : n=l/cv=>l=n*cv=0.1256*500=62.8m
điện trở lớn nhất của dây là: R=P*l/S= 0.4*10^-6*62.8/0.6*10^-6=41.9ôm
b, biến trỏ này chịu đựoc dòng điện có cường độ lứon nhất là: imax=umax/R=67/41.9= 1.6003A
 
H

hoangtuchanbo

@};-@};-Cuon day cua 1 bien tro con chay duoc lam bang hop kim nikelin co dien tro suat la 0,4*10^6 om.met , co s deu la 0,6mm^2va gom 500 vong quan thanh 1 lop quanh loi su hinh tru tron duong kinh 4 cm
a) tinh dien tro lon nhaT CUA BIEN TRO
b)U lon nhat dc phep dat len 2 dau cuon day cua bien tro la 67 V.Hoi bien tro nay chiu dc dong dien co cuong do lon nhat la bao nhieu ?

l=500*4=2000(cm)=20(m)
S=0.6mm2=6*10^(-7)(m2)
R=(P*l)/S
con` ket' qua thi ban tu tinh nha
 
Top Bottom