Bài Hóa trong đề cương ôn kiểm tra 1 tiết lần 2 HKII

  • Thread starter flowlessgirl_10x
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,867

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:
Hòa tan hoàn toàn 9,2 gam hỗn hợp Al và Cu trong HCl dư, sau phản ứng thấy còn lại 6,4 g chất rắn không tan.
a, Tính thành phần phần trăm về khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp?
b, Viết phương trình hóa học? tính thể tích H2 thu được (đktc)?
c, Dẫn toàn bộ lượng H2 thu được ở trên cho đi qua 16 gam CuO nung nóng. Tính khối lượng chất rắn thu được?
 
T

thupham22011998

a,Chỉ có $Al$ pư với d/d $HCl$

Thu được 6,4 g chất rắn --> $m Cu=6,4$

-->%$m Cu$=70%

-->%$m Al$=30%

b, $2Al+6HCl-->2AlCl_3+3H_2$

Ta có $n Al=14/135 mol$

theo pthh, ta có: $n H_2=7/45 mol$

$-->V H_2=3,48l$

c, $CuO+H_2-t*->Cu+H_2O$

Ta có: $n CuO=0,2 mol$

-->$H_2$ pư hết, $CuO$ pư dư

Theo pthh, ta có: $n CuO pu=n Cu=n H_2=7/45 mol$

$-->m CuO pu=112/9 g$

$-->m CR=m CuO du+ m Cu=13,51 g$
 
Top Bottom