bài hoá tính toán

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan V lit SÒ trong H20. cho nước brom vao dung dịch cho đến khi xuất hiện màu nước brom, sau đó thêm dung dịch BaCl2 cho đến dư lọc và làm khô kết tủa thì thu được 1,165 gam chất rắn. V có giá trị:
A- 0,112 B-0,336 C- 0,224 D-0,448
tớ chưa hiểu đề bài, có j các bạn nói rõ chút nhé
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

hoà tan V lit SÒ trong H20. cho nước brom vao dung dịch cho đến khi xuất hiện màu nước brom, sau đó thêm dung dịch BaCl2 cho đến dư lọc và làm khô kết tủa thì thu được 1,165 gam chất rắn. V có giá trị:
A- 0,112 B-0,336 C- 0,224 D-0,448
tớ chưa hiểu đề bài, có j các bạn nói rõ chút nhé


Mình chém thế này:

+ Cho nước Br2 vào ( SO2 hòa tan H2O):

pt:

Br2 + SO2 + 2H2O ---> 2HBr + H2SO4 @};-
-----0,005mol-------------------0,005mol
+ Sau đó thêm dd BaCl2 , thì nó chỉ tác dụng với H2SO4 ở sản phẩm @};-

pt :

BaCl2 + H2SO4 ---> BaSO4(kết tủa) + 2HCl (*)
---------0,005mol--0,005mol
n ( BaSO4 ) = 1,165 : 233 = 0,005 mol

ráp n ( BaSO4) lên pt (*) rồi => n ( H2SO4) => n ( SO2) ở pt @};-

=> V ( SO2) = 0,005 * 22,4 = 0,112 (l)

Chọn A


Xong:)

 
Last edited by a moderator:
B

bluesky_hvt

nhưng đầu bài này hình như hơi có vấn đề. Cái câu mà "cho nước brom vao dung dịch cho đến khi xuất hiện màu nước brom". đáng ra 1 là sục khi Br2 vào nước cho đến khi xuất hiện màu nước brom chứ nói kiểu đấy người ta lại hiểu là cho nước brom vào dung dịch SO2 với nước ý, mà rõ ràng là cho vào đó thì nước brom mất màu chứ làm gì còn nữa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom