bài hóa tính toán,ai giúp vs

H

hoahoctro.vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m gam hỗn hợp Mg,MgCO3 trong dd HCl 2M thu được 4,48 lít hỗn hợp khí A (đktc) Tỉ khối của A so vs hidro là 11,5.
a)Tính % thể tích các khí trong A
b)Tính m
c)Tính thể tích dd HCl đã dùng biết lượng HCl dùng dư 25% so vs lượng cần thiết :confused:
 
M

mystory

Đơn giản là sử dụng sơ đồ đường chéo
Gồm 2 khí là [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]CO_2 :44[/TEX]................21
....................[TEX]\searrow \[/TEX] [TEX]\nearrow \[/TEX]
................[TEX]11,5 . 2[/TEX]
...................[TEX]\nearrow \[/TEX] [TEX]\searrow \[/TEX]
[TEX]H_2 : 2[/TEX]..................21
Tỉ lệ số mol giữa 2 khí là 1:1
[TEX]\Rightarrow V_{CO_2} = V_{H_2} = 50%[/TEX]
b,[tex] \Rightarrow n_{CO_2} = n_{H_2} = 0,01 [/tex]
Viết phương trinhg dễ dàng tìm m!
c, Chiếu số mol và tìm được số mol HCl là 0,04 mol
[TEX]\Rightarrow V = \frac{\frac{0,04}{2}}{25%}[/TEX]
 
N

nangbanmai360

a, Hai khí là H2 và CO2. Áp dụng sơ đồ đường chéo ta suy ra số mol của hai khí bằng nhau
---> phần trăm thể tích hai khí trong A đều bằng 50%
b, theo phương trinh thì
nMg= 0,1 mol
nMgCO3 = 0,1 mol
--->m = 10.8g
c, Vdd HCl đã dùng là 0,25 l
 
H

hiepkhach_giangho

Hòa tan hết m gam hỗn hợp Mg,MgCO3 trong dd HCl 2M thu được 4,48 lít hỗn hợp khí A (đktc) Tỉ khối của A so vs hidro là 11,5.
a)Tính % thể tích các khí trong A
b)Tính m
c)Tính thể tích dd HCl đã dùng biết lượng HCl dùng dư 25% so vs lượng cần thiết :confused:

a)
n A=4,4 / 22,4=0,2
Mg+2Hcl------>MgCl2+H2
a----2a-------------------------a
MgCO3+2HCl------->MgCl2+H2O+CO2
b-----------2b--------------------------------b
ta có:
a+b=0,2
[TEX]\frac{2a+44b}{2(a+b)}[/TEX]=11,5
--->a-b=0
-------->a=b=0,1

b)
m=24.0,1+84.0,1=10,8 g
c)
n HCl=2.0,1+2.0,1=0,4
V=0,2
-------->V thật=0,25 l
 
Last edited by a moderator:

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
1486809613_5006.jpg
 
Top Bottom