bai hoa thay son.

M

mrtruonglucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Cho m1 gam Al vào 100 ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,3M và AgNO3 0,3M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m2 gam chất rắn X. Nếu cho m2 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thì thu được 0,336 lít khí (ở đktc). Giá trị của m1 và m2 lần lượt là
A. 8,10 và 5,43. B. 1,08 và 5,43. C. 0,54 và 5,16. D. 1,08 và 5,16.
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Ta có: nCu2+ = 0,03 mol, nAg+ = 0,03 mol
X phản ứng được với HCl => Al còn dư, nAl dư = 2/3nH2 = 0,01 mol
Al + 3Ag+ == > Al3+ + 3Ag
0,01—0,03----------------0,03 mol
2Al + 3Cu2+ == > 2Al3+ + 3Cu
0,02----0,03--------------------0,03 mol
=>m1 = 27*0,04 = 1,08 g.
m2 = 27*0,01 + 108*5,43 g.0,03 + 64*0,03 = 5,43 g.
 
Top Bottom