Bài hoá thầy Khải

S

shinichiconan1601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này làm không ra hy vọng thầy và các bạn giúp mình.
[FONT=&quot]Bài 12.[/FONT][FONT=&quot] Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam ran X gôm Cu, CuS, Cu2S và S bang HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (dktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được m gam kết tua. Giá trị của m là:
A. 81,55 B.104,20 C. 110,95 D.115,85[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Quy đổi hỗn hợp X về : Cu và S
Gọi nCu= x, nS = y
=> 64x + 32y = 30,4
Áp dụng định luật bảo toàn electron ta có
ne = 2nCu + 6nS = 3nNO => 2x + 6y = 2,7
=> x = 0,3 và y = 0,35
Kết tủa là Cu(OH)2 và BaSO4
=> m = 110,95 gam
 
Top Bottom