bài hóa sát đề thi đai học

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 10,71 gam hỗn hợp Al, Fe, Zn trong 4 lít dung dich HNO3 x mol/lít vừa đủ thu dd A và 1,792 lít hỗn hợp khí N2 và N2O đktc tỉ lệ mol 1:1 ( ngoài ra không còn sản phẩm khử nào khác). Cô cạn dd A thu m gam muối khan. Gía trị của x và m
(đ/án: 0,22 mol/lít và 55,35 gam - giải chi tiêt )
 
L

lache

Hòa tan hết 10,71 gam hỗn hợp Al, Fe, Zn trong 4 lít dung dich HNO3 x mol/lít vừa đủ thu dd A và 1,792 lít hỗn hợp khí N2 và N2O đktc tỉ lệ mol 1:1 ( ngoài ra không còn sản phẩm khử nào khác). Cô cạn dd A thu m gam muối khan. Gía trị của x và m
(đ/án: 0,22 mol/lít và 55,35 gam - giải chi tiêt )
Tính được nN2 = nN2O =0,04
necho=nN03-=0,04x10+ 0,04x8=0,72
\Rightarrow mN03-=44,64
\Rightarrow m=44,64 + 10,71
nHN03=12nN2+10nN20
 
V

vumacdinhchi

n N2O = n N2 = 1,792/44,8 = 0,04 mol --> m muối = 10,71 + 0,04 x 10 x 62 + 0,04 x 8 x 62 = 55,35 gam.
n HNO3 = 0,04 x 12 + 0,04 x 10 = 0,88 mol --> Cm HNO3 = 0,88/4 = 0,22 M.
 
Top Bottom