G
gama
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giải đi, tớ sẽ thán phục những ai là được bài này
1/ Đốt cháy hoàn toàn 0.122g hợp chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm vào bình chứa nước vôi trong dư. Sau thí nghiệm thấy không có khí bay ra, bình tăng 0.522g và tạo ra 0.9g kết tủa.
a, Biết A tạo từ 3 nguyên tố. Tìm CTĐGN của A.
b/ CHất B có CTPT trùng với CTĐGN của A. Oxi hoá hoàn toàn B bằng dd K2Cr2O7 trong h2SO4 được xetođiaxit X mạch thẳng. Phân tích định lượng cho thấy ptử X có ít hơn phân tử B một nguyên tử cacbon. Hidro hoá 1 mol B thì phản ứng tối đa 2 mol H2. Cho B t/dụng với KMnO4 loãng thu được Y có khối lượng mol Y = 190. Y phản ứng với CH3COOH có H2SO4 xt được chất Z: C15H24O7.
Viết CTCT B, gọi tên và viết các phương trình phản ứng nêu trên
2/ Từ axetilen, cấm dùng thêm bất kỳ chất hữu cơ khác, hãy nêu con đường ngắn nhất để điều chế ra
CH2=CH-C(OH)(CH3)-CH2-CH3.
Hỏi con đường ngắn nhất đó có bao nhiêu ptrình phản ứng
a.4 b.5 c.6 d.7
3/Cho propylen vào dd nước brom dư. Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra và cho biết có tối đa bao nhiêu chất hữu cơ có 3 cacbon trong phân tử?
a. 5 b.7 c.8 d. 10
Hết
1/ Đốt cháy hoàn toàn 0.122g hợp chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm vào bình chứa nước vôi trong dư. Sau thí nghiệm thấy không có khí bay ra, bình tăng 0.522g và tạo ra 0.9g kết tủa.
a, Biết A tạo từ 3 nguyên tố. Tìm CTĐGN của A.
b/ CHất B có CTPT trùng với CTĐGN của A. Oxi hoá hoàn toàn B bằng dd K2Cr2O7 trong h2SO4 được xetođiaxit X mạch thẳng. Phân tích định lượng cho thấy ptử X có ít hơn phân tử B một nguyên tử cacbon. Hidro hoá 1 mol B thì phản ứng tối đa 2 mol H2. Cho B t/dụng với KMnO4 loãng thu được Y có khối lượng mol Y = 190. Y phản ứng với CH3COOH có H2SO4 xt được chất Z: C15H24O7.
Viết CTCT B, gọi tên và viết các phương trình phản ứng nêu trên
2/ Từ axetilen, cấm dùng thêm bất kỳ chất hữu cơ khác, hãy nêu con đường ngắn nhất để điều chế ra
CH2=CH-C(OH)(CH3)-CH2-CH3.
Hỏi con đường ngắn nhất đó có bao nhiêu ptrình phản ứng
a.4 b.5 c.6 d.7
3/Cho propylen vào dd nước brom dư. Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra và cho biết có tối đa bao nhiêu chất hữu cơ có 3 cacbon trong phân tử?
a. 5 b.7 c.8 d. 10
Hết