bài hoá rất khó đố ai làm được?

T

trungc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)cho 12.9g
trunghuong phamminhtrung: hỗn hợp (Al+Mg) phản ứng vừa đủ với 100ml đ hh 2 ãit :HNO3 4M va H2SO4 7m (đặc) thu được 0.1 mol mỗi khí S02 , NO , N2O. cô cạn dd sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
cho em hỏi tại sao bài này áp dụng n(e)=nNO3- tạo muối lạ sai
: nhưng 1 số bài khác lại đúng :Dmuối khan sao ko bàng số mol e nhân với ion trừ trong muối cộng với KL kim loại
trunghuong phamminhtrung: như 1 bài toán bình thườg gặp
trunghuong phamminhtrung: :p
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

[tex]n_{SO_4^2}-[/tex] tạo muối=0,7-0,1=0,6 mol (1)
[tex]n_{NO_3^_}[/tex] tạo muối=0,4-0,1-0,2=0,1 (2)
-->[tex]m_M^'=mKL+(1).96+(2).62=12,9+0,6.96+0,1.62=76,7(g)[/tex]

cho em hỏi tại sao bài này áp dụng n(e)=nNO3- tạo muối lạ sai
Vì ở bài này KL ko chỉ nhường e cho[tex]N^{+5}[/tex] mà còn nhường e cho[tex]S^{+6}[/tex]
 
T

thaison901

@-)cho 12.9g
trunghuong phamminhtrung: hỗn hợp (Al+Mg) phản ứng vừa đủ với 100ml đ hh 2 ãit :HNO3 4M va H2SO4 7m (đặc) thu được 0.1 mol mỗi khí S02 , NO , N2O. cô cạn dd sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
cho em hỏi tại sao bài này áp dụng n(e)=nNO3- tạo muối lạ sai
: nhưng 1 số bài khác lại đúng :Dmuối khan sao ko bàng số mol e nhân với ion trừ trong muối cộng với KL kim loại
trunghuong phamminhtrung: như 1 bài toán bình thườg gặp
trunghuong phamminhtrung: :p

vì ở đây không chỉ thoát NO mà còn N2O mà bạn :-SS:-SS:-SS:-SS
 
C

caothuyt2

Mà thật ra tớ thấy bài này ko cần cho số mol HNO3 và H2SO4 vẫn tính được khối lượng Muối chỉ tội phải viết phương trình nhận e của N+5 và S+6
 
S

sonlina

@-)cho 12.9g
trunghuong phamminhtrung: hỗn hợp (Al+Mg) phản ứng vừa đủ với 100ml đ hh 2 ãit :HNO3 4M va H2SO4 7m (đặc) thu được 0.1 mol mỗi khí S02 , NO , N2O. cô cạn dd sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
cho em hỏi tại sao bài này áp dụng n(e)=nNO3- tạo muối lạ sai
: nhưng 1 số bài khác lại đúng :Dmuối khan sao ko bàng số mol e nhân với ion trừ trong muối cộng với KL kim loại
trunghuong phamminhtrung: như 1 bài toán bình thườg gặp
trunghuong phamminhtrung: :p

khi HNO3 + kim loại -----> NO3-
kim loại + NO3- + H +( axit đặc) ---> muối

vậy lượng NO3- sinh ra đã bị tan 1 phần nên không thể áp dụng được
thân !!!!
 
Top Bottom