Bài hóa oleum cực khó!

C

chienthang_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần phải hòa tan bao nhiêu gam H2SO4.3SO3 vào 200 gam nước để được dd H2SO4 10%?

Mình giải như zậy nè:
H2SO4.3SO3 + 3H2O ---> 4H2SO4
x mol 3x mol 4x mol
=> 392x/(200+338x) = 10/100 => x=0,0558 => 18,87 gam. Nhưng mà đáp án là 19,16 gam!!!
MÌNH MONG CÁC BÁC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN! THANKS NHÌU!:D
 
T

thuyduong_10a1

bạn giải đúng rồi đấy ! đs là 18.87 g chứ ko fai 19,16g có lẽ sách bị sai chỗ nào đó
 
H

haiyen12345

mình thấy bùn cười lắm
khối lượng dung dịch sau phản ứng=khối lượng oleum+200-khối lượng H2O tham ja phản ứng. khi đó
392.x = (338x +200 -54x).0,1
\Rightarrow x= 0,055 (số đẹp lun)
\Rightarrow m= 18,59 ( không giống đáp án của bạn, hay la nhầm chỗ nào nhỉ):)|/:)
 
Top Bottom