Bài Hóa này làm thế nào vậy ?

J

jasonnguyen0305

S

sao_bang_lanh_gia

Giả sử hỗn hợp X có 2 mol khí ----> hỗn hợp Y có 1 mol khí.
Gọi công thức phân tử của A là CnH2n+2-2k, thì CTPT của hidrocacbon B trong Y là CnH2n+2 với số mol là 1/k, và số mol của H2 dư trong Y là 1- 1/k.
Từ giả thiết, ta có KLPT trung bình của hỗn hợp Y là: 1/k*B + (1-1/k)*2 = 16.
Từ đó, ta có: B = 14k + 2 mà B = 14n + 2.
Do đó, n = k và CTPT của A là CnH2n+2-2k trở thành CnH2 (Hidrocacbon bất kỳ, cứ có 2H là thỏa mãn).

Xét 4 đáp án, chỉ có A là thỏa mãn!
 
Top Bottom