Bai hoa nay hoi kho!

Y

yamailuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 24,8 gam hỗn hợp 2 kim loại M.N có hóa trị không đổi vaod dung dịch axitsunfuaric, và HNO3 thì phản ứng xảy ra vừa đủ thu được 6,72 lit khí No duy nhất (dktc), và dung dịch A chỉ chứa một loại muối duy nhất. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?


Mình nghĩ mãi không ra nên mới phải nhò các bạn! Thank trước cái:D
 
N

not_impossible

Hòa tan 24,8 gam hỗn hợp 2 kim loại M.N có hóa trị không đổi vaod dung dịch axitsunfuaric, và HNO3 thì phản ứng xảy ra vừa đủ thu được 6,72 lit khí No duy nhất (dktc), và dung dịch A chỉ chứa một loại muối duy nhất. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?


Mình nghĩ mãi không ra nên mới phải nhò các bạn! Thank trước cái:D
Muối duy nhất là S04(2-) vì H2SO4 ko tạo khí => bảo toàn e ra 68 g .
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Hòa tan 24,8 gam hỗn hợp 2 kim loại M.N có hóa trị không đổi vaod dung dịch axitsunfuaric, và HNO3 thì phản ứng xảy ra vừa đủ thu được 6,72 lit khí No duy nhất (dktc), và dung dịch A chỉ chứa một loại muối duy nhất. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?

Bài này tớ nghĩ dùng bán pu :
4HN03 + 3e = 3NO3- + NO + 2H20
.......................0,9.......0,3
==> m muooi = 0,9.62 + 24.,8 = 80,6 gam
 
N

not_impossible

eo ,tớ đọc nhầm đề( cứ tưởng có mỗi HNO3 =))) sửa rồi đấy ,ra 68 g ,đúng ko?
 
M

matocdo1292

Bài này nếu chỉ ra mỗi khí NO thì mình cũng giống cuphuc tính ra đc 80.6g
Còn nếu giải cách khác nữa thì chịu :D
 
N

netthubuon

Hòa tan 24,8 gam hỗn hợp 2 kim loại M.N có hóa trị không đổi vaod dung dịch axitsunfuaric, và HNO3 thì phản ứng xảy ra vừa đủ thu được 6,72 lit khí No duy nhất (dktc), và dung dịch A chỉ chứa một loại muối duy nhất. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?


Mình nghĩ mãi không ra nên mới phải nhò các bạn! Thank trước cái:D

http://forum.hoahoc.org/showpost.php?p=58253&postcount=5

Xem lời giải tại topic trên nhé
 
Y

yamailuk

Bài này tớ nghĩ dùng bán pu :
4HN03 + 3e = 3NO3- + NO + 2H20
.......................0,9.......0,3
==> m muooi = 0,9.62 + 24.,8 = 80,6 gam
__________________
cong thêm lượng muối sunfat nũa chớ 0,45mol đấy
thế mới đủ
 
P

phamminhkhoi

Bạn đã sai:D

Muối đi vào chỉ có SO4 2- mà thôi, ta tính số mol acid - đi số mol NO3 - sẽ ra đuợc ion muối
 
Top Bottom