bài hóa này hay nè!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nh0kx1nh9x

bài này dễ quá bạn ơi tớ ko có máy tính ở đây đại khái là thế này :
tổng số mol hh là :6:22.4 mol
CO2 + 2KOH -> K2CO3+ H2O

CO2 +KOH -> KHCO3
Từ đấy tìm ra tổng số mol CO2 là xong chứ gì :))
 
R

ruougao

vậy với bài này thì phương trình phải viết như thế nào mới đúng????????
 
G

gororo

Viết thế nào cũng đúng cả thôi em ạ bởi vì viết theo cách nào thì kết quả cuối cùng cũng giống nhau!

Theo bài ra ta có:
nK2CO3=2,07/138=0,015 mol
nKHCO3=6/100=0,06 mol

_ CO2 + 2KOH -> K2CO3+ H2O
CO2 +KOH -> KHCO3
nCO2=0,015 + 0,06=0,075 mol
=>VCO2=0,075.22,4=1,68 l=>%VCO2=1,68/6 .100=28%
=>%VCO=100-28=72%

_ KOH + CO2 ->KHCO3
KHCO3 + KOH ->K2CO3 + H2O
nKHCO3 p.ư=nK2CO3=0,015 mol
=>nCO2=nKHCO3 p.ư + nKHCO3 còn lại=0,075 mol
=>%

Nói chung là cứ viết pt sao cho có đủ 2 muối là đc, nhưng ko đc viết gộp vào 1 pt!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom