bài hoá nay cung hay đấy

S

sieuga1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoá khó phết

Có hh gồm 3 (HC) thơm A B C trong đó MA < MB <MC và A, C có cùng số mol. khi đốt 4,88 g hh cần 10,752 lit oxy .:D xác định CTCT của A B C biết C cách A 2 chất trong dẫy đồng đẳng ,B ko có đông phân thơm khác . tính % m mỗi chất ;)
 
Last edited by a moderator:
T

thao_628

gọi công thức tb là CnH2n-6
CnH2n-6 + (3n-3)2O2
4.88/(14n-6) 0.48
giải 0.48=4.88/(14n-6)*(3n-3)/2
suy ra n = 7.4
mà B là hirocaccbon k co dồng phân nên là c6h6
A:C7H9 C:C9H12
viết 3 phương trình đốt
lập phương trình dựa vào nA=nC
 
Top Bottom