bài hoá lớp 9

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,96 gam bột sắt vào 100ml dung dịch CuSo4 10% có khối luong riêng la 1/12g/ml
hãy tính nồng độ mol cua chất trong dung dịch khi phản ứng kết thúc,giả thiết thể tích cua dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể
 
N

nh0cgiangh01995

DẼ wa!thank mjnh nha!

tui làm công thức thui nha:(tui cho bạn xương bạn thêm thịt vào nhưng cảm ơn tui nha)
[TEX]100ml=0,1l Pt:Fe+CuSo4->FeSo4+Cu molFe=\frac{1,96}{56}=0,035mol khối lượng CuSO4=V.d=0,1nhân1,12=0,112g \Rightarrow k/l dd CuSo4=\frac{0,112nhân100}{10}=1,12g \Rightarrow molCuSo4=\frac{1,12}{160}=0,007mol \Rightarrow Fe dư theo PTPU:nFE=nFeSo4=nCuSo4=0,007mol \Rightarrow n Fe dư=0,035-0,007=0,028mol \Rightarrow CmFEdư=\frac{0,028}{1,12}=0,025M \Rightarrow CmFeSo4=\frac{0,007}{1,12}=0,0625M [/TEX]

XONG THANK MINH NHA!!!!
 
N

nguyentung2510

nFe = 0,035 mol
nCuSO4 = 0,07 mol
Fe + CuSO4 -----> FeSO4 + Cu
0,035 -------> 0,035 0,035 0,035
Ta Thấy CuSO4 dư
\Rightarrow nCuSO4 dư = 0,07 - 0,035 =0,035 mol
Sau phan ứng trong dung dịch còn chứa 0,035 mol FeSO4 và 0,035 mol CuSO4

[CuSO4] = 0,035 : 0,1 = 0,35 M
[FeSO4] = 0,035 :0,1 = 0,35 M


thank cai nha
 
V

vampire_knight_1710

Cho 1,96 gam bột sắt vào 100ml dung dịch CuSo4 10% có khối luong riêng la 1.12g/ml
hãy tính nồng độ mol cua chất trong dung dịch khi phản ứng kết thúc,giả thiết thể tích cua dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể
[TEX] Fe + CuSO_4------------>FeSO_4 + Cu [/TEX]
[TEX] Khối lượng CuSO_4 [/TEX]
[TEX] D=m/V => m=D.V=1.12*100=112g [/TEX]
[TEX] =>m_ct=10% * 112/100%=11.2g [/TEX]
[TEX] Số mol CuSO_4: [/TEX]
[TEX] n=11.2/160=0.07mol [/TEX]
[TEX] Số mol Fe:[/TEX]
[TEX] n=1.96/56=0.035 mol [/TEX]
[TEX] n_Fe < n_CuSO_4 => CuSO_4 dư [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom