bài hóa lớp 10

D

duy.long

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho biết ngtử khối trung bình của Iridi (Ir) là 192,22. Iridi trong tự nhiên có hai đồng vị [TEX]191[/TEX]71 Ir ; [TEX]193[/TEX]77 Ir. hãy tính phần trăm số mol ngtử của mỗi đồng vị

Bài 2: ngtố A có 3 đồng vị A1 chiếm 78,99%; A2 chiếm 10%; A3 chiếm 11,01 %. tổng số khối của 3 đồng vị là 75. Số nơtron của đòng vị A2 nhiều hơn đồng vị A1 là 1 hạt. Ngtử khối trung bình của A là 24,31. Viết kí hiệu ngtử của từng đồng vị
mấy bạn, a/c giúp e vs. e cảm ơn :D
 
T

toiyeu9a3

Bài 2: ta có: A1 + A2 + A3 = 75; A2 - A1 = 1; $\dfrac{78,99A1 + 10A2 + 11,01A3}{100} = 24,31$
\RightarrowA1 = 24; A2 = 25; A3 = 26
$^{24}_{12}Mg; ^{25}_{12}Mg; ^{26}_{12}Mg$
 
T

thupham22011998

Gọi % của đồng vị 1 là x%

-->% của đồng vị 2 là 100-x%

Ta có pt:

[TEX]\frac{191.x+193(100-x)}{100}=192,22[/TEX]

\Rightarrow $x=..$
 
Top Bottom