Bài hoá lớp 10 tìm tên nguyên tố

E

end_lesslove2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22.605g một kim loại có hoá trị n tan hoàn toàn trong nước thì được 0.33g h2 va dd Y có d=1.03, thể tích là 91.02 ml
a.Xác định tên kim loại
b.tính nồng dộ % của dd Y
c.Tính thể tích hỗn hợp dd hcl 0.5M và dd h2so4 1M để trung hoà hết dd Y
 
T

thienlong233

Cho 22.605g một kim loại có hoá trị n tan hoàn toàn trong nước thì được 0.33g h2 va dd Y có d=1.03, thể tích là 91.02 ml
a.Xác định tên kim loại
b.tính nồng dộ % của dd Y
c.Tính thể tích hỗn hợp dd hcl 0.5M và dd h2so4 1M để trung hoà hết dd Y

M+nH2O--->M(OH)n + n/2H2

nH2=0,165mol

-->nM=0,33n

-->M=137/2n

với n=2 ---->M=137(Ba)

b. mBa(OH)2=56,43g

mdd=22,065+91,02.1,03-0,33=116,0256

-->C%=48,64%
c.

nOH-=0,66mol

--->V=0,246l
 
Top Bottom