Bài hóa lớp 10..Khó

G

gacon.linh93

Đơn giản mà, gọi số mol của các đồng vị ra rồi từ đề bài lập hệ PT giải tìm số mol từng đồng vị suy ra phần trăm .
 
P

pedung94

đặt số mol là x,y
1lít => số mol.
từ khối lượng => 1 pt nữa
pt là
x+y= 1/22.4
1x+2y=0.1
=> x,y rồi suy ra phần trăm...
 
G

gon91

đã giải được...
Chỗ phương trình 1 ta nhân cho 2 vì 1 phân tử =2 nguyên tử mà
x + y = 1/11,2
x + 2y = 0,1
 
G

gon91

Mà thực sự ko cần dùng cái nì..
1lít=> Số mol=>khối lượng Mol trung bình=>Sơ đồ chéo=>Phần trăm số mol=>Số mol=>Phần trăm khối lượng
 
G

gon91

Ko..vì tớ đặt x,y là số mol nguyên tử mà..nên từ 1 lít hidro là 1 lít phân tử=>số mol phân tử=>Số mol nguyên tử
Còn cách làm của u là đặt x,y là số mol phân tử từng đồng vị :)
 
G

gacon.linh93

Sao ko nói rõ là đặt ntn ...........................................................................................................................................
 
G

gon91

Hì...Làm nhanh mà..tưởng u tự hiểu..mà thank nha..Mới đi ĐH xong nhưng quên hết rồi..Bài rồi con Em gái hỏi..quên nên lên đây hỏi :)
 
C

chuna_kute

khối lượng mol của H2= 22,4*0,1= 2,24(g)
=> khối lượng mol nguyên tử H=2,24/2=1,12
đặt x là % của đồng vị 1H và y là %của đồng vị 2H
ta có x+y=100
1*+2*y=100*1,12
=> x=88%, y=12%
 
C

chuna_kute

bài giải đó bạn
năm nay bạncũng học lớp 10 hả vậy mình bằng tuổi rồi rất vui khi được làm quenvới ban
 
Top Bottom