Bài hóa kim loại

K

kanghasoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12,72 Cu,CuO,Cu(NO3)2 td vừa đủ 240ml HNO3 1M thu đc 0,224l khí NO ở dktc và d2 A. Cho 2,7g bột Al vào d2A, lắc choh tới khhi phản ứng xong, thu được kimm loại và d2 B. Cho 200ml d2 NaOH vào d1 B. Sau phu lọc lấy kết tủa, nung đến k.lượng ko đổi thu đc 3,06 g c rắn.
a, mCu, m CuO, mCu(nO3)2 trong h2 b. đầu
b,CM d2
 
K

kanghasoo

ui không ai giúp à. Các đại ca cao thủ hóa ơi, vào đọc thì làm luôn đi mà, chỉ bảo cho đệ với
 
C

chontengi

12,72 Cu,CuO,Cu(NO3)2 td vừa đủ 240ml HNO3 1M thu đc 0,224l khí NO ở dktc và d2 A. Cho 2,7g bột Al vào d2A, lắc choh tới khhi phản ứng xong, thu được kimm loại và d2 B. Cho 200ml d2 NaOH vào d1 B. Sau phu lọc lấy kết tủa, nung đến k.lượng ko đổi thu đc 3,06 g c rắn.
a, mCu, m CuO, mCu(nO3)2 trong h2 b. đầu
b,CM d2


3Cu + 8HNO3 ---> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,015......0,04.............................0,01

CuO + 2HNO3 --> Cu(NO3)2 + H2O
0,1........0,2

--> mCu(NO3)2 = 12,72 - 0,015.64 - 0,1.80 = 3,76

mCu = 0,96

mCuO = 8

3Cu(NO3)2 + 2Al ---> 2Al(NO3)3 + 3Cu
......................0,1.............0,1

NaOH + Al(NO3)3 ---> Al(OH)3 + 3NaNO3
0,1................0,1............0,1

NaOH + Al(OH)3 --> NaAlO2
0,04...........0,04

2Al(OH)3 ---> Al2O3
0,06...................0,03

--> nNaOH = 0,14

CM = 0,7
 
H

haojej

mình chẳng hiều gì về mấy công htuwcs tính toán hóa cả.Học hóa mình chẳng thấy 1 công thức nào mà vẫn có áp dụng trong bài thi.Mình toàn phải tìm các kiến thức ở ngoài.Ai biết công thức nào post lên hoặc pm yahoo: haojej nha.
 
K

kanghasoo

"""mình chẳng hiều gì về mấy công htuwcs tính toán hóa cả.Học hóa mình chẳng thấy 1 công thức nào mà vẫn có áp dụng trong bài thi.Mình toàn phải tìm các kiến thức ở ngoài.Ai biết công thức nào post lên hoặc pm yahoo: haojej nha.""


có mà cậu =.=
CM = n/V
C%= mct/ md2 . 100%
m=M.n
còn D =m/V hay sao ế
 
X

xacuopkt

cho hỏi chút đi
sao Cu td với HNO3 được?
Cu là kl đứng sau H2 mà
CẢM ƠN NHÁ.
 
C

chontengi

Cu có tác dụng với HNO3

HNO3 đặc ---> tạo khí NO2

HNO3 loãng ---> tạo khí NO , N2 , N2O ...
 
Top Bottom