bài hóa khủng ai co cách giải duoi 2min

M

minhdung93_tta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp A gồm X Y (Mx<My) là hai este đơn chức có chung gốc axit đun nong m gan A với 400ml dd KOH 1M dư thu được dd B và(m-12,6) gam hỗn hợp hơi gồm 2 andehit no đơn chức đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2 cô can dd B thu được (m+6,68) gam chất rắn khan % khối lượng của X trong A là
A 54,66% B45,55% C36,44% D30,37%
:)
 
H

hoahuongduong_3249

có phải bạn học ở trường TÂY THUỴ ANH hả. làm ơn cho mình biết luôn na,
 
P

phamthuy_93

tu M tb of ald thi tim dc ti le CH3CHO:C2H5CHO la 2:3.goi cog thuc chung of este la RCOOR' thi tim dc M of R'=35.4
muoi thu dc la RCOOK nen 1mol thi m tag (39-35.4)g
m chat ran sau tag 6.68=(39-35.4).x+(0.4-x).56
ma m ald=o.12.44+0.18.58=m-12,6
tim dc m,x tu do tu lam tip d.an la C
theo minh la the.mong moi ng gop y them
 
N

nhjsjubeo

Msau phản ứng =m-12,6+m+6,68= 2m -5,92 (g)
M trước pứ: m+ 0,4 (39+17)
định luật bảo toàn khối lượng => 2m - 5,92 = m + 22,4 => m = 28,32(g)
M anđehit = m- 12,6 = 15,72(g)=> n= 0,3 mol
R + 29 = 26,2x 2 => R = 23,4 => CH3CHO : x mol C2H5CHO: y mol

dùng sơ đồ đường chéo tìm đc tỉ lệ mol => hệ pt 3x -2y =0 và x+y =0,3=> x=0,12 mo, ; y=0,18 mol
M rắn = Mmuối + Mkiềm đư => Mmuối +0,1 (39+17)=28,32 + 6,68=> Mmuối = 29,4 (g)
=> R + 44+39 = 29,4/0,3 =? R =15 => CH3COOCH=CH2 0,12 mol ; CH3COOCH=CH-CH3 0,18 mol
~~> C
 
P

phamthuy_93

ko co j
1lan lam bt jup rut ra nhiu k.nghiem hon thui
m fai cam on ban da dua bai len moi dung
thanks
 
Top Bottom