bài hoá không dễ

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9.6g bột Cu tác dụng với 120ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0.4M và H2SO4 0.4M thì thu được V1 lít khí NO duy nhất (ĐKTC)
Nếu cho 9.6g bột Cu tác dụng với 120ml dung dịch HNO3 0.4M thì thu được V2 lít NO duy nhất (ĐKTC)
tính V1/V2?
 
M

mituot_palapala

sử dụng bản chất của HNO3 để giải
1>s0mol cu=9,6/64=0,15 mol
s0mol H(+)=som0l HN03+ 2s0mol H2SO4=0,12.0,4+2.0,12.0,4=0,144 mol
som0l N03(-)=som0l HNO3=0.048 mol
., 3CU+8H(+) +2NO3(-)=3CU(2+)+2NO+4H20
tpt 3_____8______2
br 0,15_ 0,144 _0,048
\Rightarrow som0l H(+) hết trc\Rightarrow som0l NO=[2.som0l H(+)]/8=2.0,144/8=0,036 mol
\RightarrowV1=0,036.22,4=0,8064 lit
2> tương tự tìm (somol H+ hết trc)\RightarrowV2=0,012.22,4=0,2688 lit
\LeftrightarrowV1/V2=3
:D mình làm nhưng k bjt đúng k nữa mọi ng có gì góp ý na;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom